Tư vấn tiệc

Văn hóa ăn uống khi dự tiệc chiêu đãi, liên hoan

Cập nhật: 09-06-2017 07:04:34 | Tư vấn tiệc | Lượt xem: 9398

Nhằm tăng cường sự kết nối cộng đồng, tạo cơ hội giao lưu, thân mật sau những buổi làm việc căng thẳng, vất vả, Việc tổ chức những buổi tiệc chiêu đãi, liên hoan giữa các thành viên trong công ty, tổ chức ngày càng được chú trọng. Thường thì những bữa tiệc chiêu đãi, liên hoan sẽ được tổ chức sau các cuộc hội thảo, hội nghị,… Trong một bữa tiệc sang trọng, lịch sự bên cạnh việc giao tiếp tốt, cử chỉ thân mật thì nghệ thuật ăn uống cũng là một điều cần lưu ý. Trong bài viết này, PTC Vina sẽ điểm qua một vài nguyên tắc khi tham gia các buổi tiệc chiêu đãi, liên hoan.

  • Trang phục và hành động

Khi các cán bộ, nhân viên được mời tham dự tiệc thì trang phục phải phù hợp với bữa tiệc. Cần phải đến đúng giờ trong giấy mời. Không ăn uống khi chủ hoặc khách đang phát biểu. Không nên dùng tay để cầm, bốc thức ăn mà phải dùng đũa, thìa,… để lấy thức ăn. Khi lấy thức ăn thì nên lấy vừa phải, ăn hết rồi mới lấy tiếp. Khi ăn không được để phát ra tiếng động quá to, ăn nhỏ nhẹ, lần lượt từng món, không nên ngậm thìa, nĩa, không nên uống khi trong miệng vẫn còn thức ăn. Vừa ăn vẫn có thể nói chuyện với người bên cạnh nhưng không được nói chuyện lúc miệng vẫn còn thức ăn. Nói chuyện cần phải nói chuyện lịch sự, từ tốn và không nên nói đến quan điểm chính trị, tôn giáo.

  • Đối với tiệc đứng (Buffet)

Dành một chút thời gian xem qua bàn tiệc để lựa chọn ra những món mình thích. Không chen lấn khi lấy thức ăn, không nên đứng quá lâu trước một món để người khác còn lấy. Khi gắp thức ăn thì dùng dụng cụ gắp thức ăn riêng không dùng thìa, nĩa của mình. Một điều tối kỵ trong tiệc Buffet đó là bạn không nên để thức ăn thừa trên đĩa. Hãy lấy đủ lượng thức ăn mình dùng.

  • Đối với tiệc ngồi

Khi bạn ngồi ăn không được rung đùi, ngồi ngay ngắn và lịch sự. Phải chờ cho khách và chủ chính lấy thức ăn rồi mình mới được lấy. Khi ngồi cạnh Phụ nữ, thì nên mời phụ nữ lấy thức ăn trước, không được lấy đũa, thìa, nĩa của mình lấy thức ăn cho người khác. Mọi cử chỉ cần phải tế nhị và lịch sự.

Trong lúc ăn uống, dự tiệc thì kỹ năng giao tiếp dường như không đủ mà cả cách ăn uống cũng sẽ thể hiện phong cách của bạn. Vì vậy hãy ăn uống sao cho đẹp để tạo ấn tượng tốt với mọi người.

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861