Tư vấn tiệc

Những lưu ý khi tổ chức tiệc buffet (tiệc đứng)

Cập nhật: 09-06-2017 02:10:34 | Tư vấn tiệc | Lượt xem: 10424

Tiệc Buffet là tiệc mà người ăn sẽ tự phục vụ mình, Lấy đồ ăn đã được sắp đặt sẵn trên các quầy kệ của nhà hàng hoặc bàn được nhà tổ chức tiệc sắp sẵn, tự chọn món ăn mà mình thích. Tiệc Buffet còn có tên gọi khác đó là tiệc đứng. Điểm khác biệt và nổi trội nhất của tiệc Buffet mà ai cũng thích đó là phong cách tự do, phóng khoáng.

Tiệc Buffet xuất hiện đầu tiên ở các nước châu Âu từ thế kỷ XVII. Có thể nói rằng loại hình tiệc Buffet này rất phổ biến ở các nước phương Tây hiện đại bây giờ.

Tiệc Buffet được du nhập vào Việt Nam bắt đầu từ các nhà hàng 5*. Lúc ấy người ta thường nghĩ tiệc Buffet là những bữa tiệc đắt tiền, xa xỉ chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu. Nhưng những năm trở lại đây thì tiệc Buffet đã dần được mở rộng ra và gần gũi với mọi người hơn rất nhiều. Mọi người không cần phải đến các nhà hàng, khách sạn mới thưởng thức được bữa tiệc buffet nữa, mà mọi người có thể thưởng thức ngay ở chính ngôi nhà của mình bằng các sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc Buffet từ các công ty tổ chức tiệc uy tín.

Để tổ chức được một bữa tiệc Buffet thì không hề đơn giản như bữa tiệc chiêu đãi mặn thông thường. Cả người lên ý tưởng và người thực hiện phải phối hợp với nhau để có được bữa tiệc Buffet hoàn hảo nhất. Công ty tổ chức tiệc buffet PTC Vina xin chia sẻ với các bạn một vài lưu ý nhỏ sau:

1. Chọn địa điểm

Để tổ chức được bữa tiệc Buffet ý nghĩa thì khâu chọn địa điểm sẽ rất quan trọng. Các bạn có thể chọn một nhà hàng hay một khách sạn. Nhưng PTC Vina khuyên các bạn không nên tổ chức tiệc Buffet ở những nơi này. Thay vào đó các bạn có thể chọn một không gian ngoài trời nếu thời tiết cho phép hoặc chọn tổ chức ở chính ngôi nhà của bạn nếu không gian đủ rộng, như vậy sẽ ấm cúng hơn. Vì tiệc Buffet thì thực khách sẽ đi lại và trò truyện với nhau rất nhiều, cho nên địa điểm để tổ chức tiệc phải rộng rãi.

Lựa chọn ngoài trời - là một lựa chọn rất tốt.

2. Trang trí

  • Không gian chung:

Tiệc Buffet cần phải bày trí đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế. Không nên trang trí cầu kỳ và che mất tầm quan sát của thực khách. Tại bàn tiệc nên bày trí lẵng hoa tươi sẽ khiến thực khách cảm thấy thoải mái hơn.

  • Âm thanh, ánh sáng:

Hòa với không gian đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế thì ánh sáng cũng không nên để quá sáng, quá rực rỡ. Tuy nhiên tại nơi bày thức ăn thì cần có ánh sáng phù hợp để thực khách có thể chọn được món ăn mình muốn ăn. Ánh sáng sẽ giúp thực khách thấy món ăn trông bắt mắt hơn.

Âm thanh trong bữa tiệc thì chọn những bản nhạc giao hưởng nhẹ nhàng khi thực khách đang ăn và có thể đánh những bản nhạc Dance nếu sau khi ăn xong có những màn ca hát, nhảy múa

Ánh sáng hài hòa giúp thức ăn trông bắt mắt hơn

3. Bảng hướng dẫn

Một vài tấm biển hướng dẫn xinh xắn được đặt đúng chỗ để thực khách dễ dàng tìm được nơi mà mình cần. Như vậy bữa tiệc của bạn sẽ được thực khách nhớ mãi.

Những tấm bảng, biển chỉ dẫn sẽ giúp thực khách dễ tìm

4. Thực đơn.

Thực đơn là yếu tố quyết định tới sự thành công của bữa tiệc Buffet. Tiệc Buffet sẽ đa dạng món ăn hơn rất nhiều so với bữa tiệc mặn thông thường. Thực đơn cần phải có cơ cấu món ăn hợp lý.

Các món ăn cũng phải được sắp xếp theo trình tự rõ ràng và phải tôn trọng trình tự của món ăn ghi trong thực đơn. Món nào ăn trước, ăn sau và nước chấm đi theo từng món.

Thực đơn là yếu tố quyết định tới bữa tiệc

5. Lập thực đơn

Bạn cần phải cân nhắc số lượng món ăn, khối lượng cho từng món trong thực đơn dựa theo :

  • Tính chất của bữa tiệc: Tiệc buffet ngọt, mặn,…
  • Số người dự tiệc
  • Kiểu người dự tiệc
  • Khả năng tài chính

Khả năng tài chính quyết định tới thực đơn

Hãy cân nhắc thật kỹ những yếu tố mà PTC Vina đã đưa ra trong bài viết. Tuy nhiên nếu bạn muốn bữa tiệc thật hoàn hảo và thức ăn không bị dư thừa, luôn được tối ưu chi phí, thực đơn hợp lý và sự phục vụ chu đáo nhiệt tình và quan trọng hơn hết là những lưu ý trên bạn sẽ không phải đắn đo suy nghĩ, thì hãy tìm tới chúng tôi – Công ty chuyên tổ chức tiệc Buffet PTC Vina. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty tổ chức tiệc Buffet PTC Vina:

 

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861