Tổ chức tiệc Buffet

​Ưu điểm và hạn chế trong tổ chức tiệc buffet tại Hải Dương

Cập nhật: 17-08-2020 11:52:33 | Tổ chức tiệc Buffet | Lượt xem: 6017

Ngày nay, loại hình tiệc buffet rất được thực khách ưa chuộng để tổ chức các sự kiện gặp mặt, giao lưu. Tuy nhiên để tổ chức tiệc buffet tại Hải Dương một cách hoàn hảo không phải là điều ai cũng làm được. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để chuẩn bị cho mình một bữa tiệc buffet sắp diễn ra.

Khái niệm về tiệc buffet

Tiệc buffet hay còn được gọi là tiệc đứng, là một hình thức ăn uống tự chọn phổ biến trên thế giới. Các món ăn trong tiệc buffet được bố trí tại một khu vực chung nhất định. Khách tham dự tiệc tự phục vụ và lựa chọn các món ăn phù hợp sở thích mình được dọn sẵn tại quầy. 

Tiệc buffet - Tiệc đứng với thực đơn hấp dẫn, món ăn ngon cùng cách tổ chức độc đáo

Ưu điểm và hạn chế khi tổ chức tiệc buffet

Những ưu điểm khi tổ chức tiệc buffet

  • Thực đơn đa dạng món ăn từ món khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống. Khách hàng tham dự có thể lựa chọn những món ăn phù hợp khẩu vị và sở thích riêng của mình.
  • Khách hàng tự do lựa chọn vị trí ngồi và thoải mái đi lại, trò chuyện cùng nhau trong quá trình tham dự tiệc buffet.
  • Tiệc buffet có thể phục vụ cho số lượng lớn khách hàng trong một khoảng thời gian cố định.
  • Đảm bảo các món ăn luôn được bổ sung liên tục, không làm gián đoạn việc thưởng thức của khách hàng.

Một số hạn chế của loại hình tiệc buffet

  • Số lượng khách quá đông dễ xảy ra tình trạng lộn xộn, chen lấn khi chọn thức ăn và vị trí ngồi.
  • Một số món ăn được nhiều người thích nhanh hết, nhân viên nhà bếp không kịp bổ sung cho khách hàng.
  • Việc tự chọn và lấy đồ ăn cho mình mất khá nhiều thời gian, đặc biệt là việc di chuyển và đứng đợi trong suốt quá trình chọn thức ăn không phù hợp với người lớn tuổi, trẻ nhỏ.
  • Lãng phí thức ăn trên bàn do khách hàng lấy lượng thức ăn quá mức dùng hoặc thừa lại một số món ăn không được khách hàng ưa thích.

Xem ngay: [2023] TOP 10+ Công ty tổ chức sự kiện Hải Dương uy tín, giá rẻ

Các món ăn tại tiệc buffet rất đẹp mắt, ngon miệng và được bày trí hấp dẫn

Những điểm chú ý khi lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet 

Tương tự như những tiệc buffet khác, để lên kế hoạch tổ chức tiệc buffet cần lưu ý những điểm sau:

Dự trù kinh phí tổ chức tiệc buffet

Kinh phí tổ chức tiệc buffet là yếu tố quan trọng quyết định đến các vấn đề khác của bữa tiệc buffet. Người tổ chức cần hoạch định tài chính của bữa tiệc, từ đó lựa chọn địa điểm, lên thực đơn đảm bảo phù hợp kinh phí, tránh trường hợp tổ chức quá mức tài chính phải tự mình bù đắp hoặc yêu cầu mọi người đóng góp thêm.
Tính toán số lượng và đối tượng khách tham dự
Số lượng và đối tượng khách dự tiệc buffet cũng là một trong các yếu tố quyết định đến không gian và thực đơn của tiệc. Nếu số lượng khách quá đông thì cần lựa chọn không gian rộng như khách sạn hoặc sảnh ngoài trời có thể đảm bảo chưa đủ lượng khách cần thiết. Đối với số lượng khách ít và thân thiết thì có thể hướng tới không gian trong nhà để tạo cảm giác gần gũi hơn.
Tùy vào đối tượng khách để xây dựng thực đơn các món ăn phù hợp với sở thích, khẩu vị của nhóm khách. 

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc buffet

Tùy vào mục đích của tiệc, số lượng người tham dự mà người tổ chức lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc buffet tại Hải Dương phù hợp. 
Tiệc buffet có thể được tổ chức tại nhà, tại cơ quan, nhà hàng, khách sạn,… phù hợp với các tiêu chuẩn mà bạn hướng tới. Một trong những lựa chọn đơn giản nhất là tổ chức tiệc tại nhà hàng. Bạn chỉ cần chọn một nhà hàng chất lượng tốt phù hợp với ngân sách dự định tổ chức, không gian thoải mái là được. 
Tuy nhiên, ngày nay nhiều người lựa chọn tổ chức tiệc tại gia đình, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo cảm giác gần gũi, thoải cho người tham dự.

Không gian tổ chức tiệc rộng rãi, thoáng mát

Tiệc buffet là một dạng tiệc đứng, người tham dự sẽ tự mình di chuyển chọn đồ ăn và thức uống. Vì thế, không gian của tiệc phải rộng rãi, đảm bảo khách tham dự dễ dàng di chuyển, tránh các va chạm không đáng có trong buổi tiệc.
Không gian tổ chức tiệc đứng thường rộng rãi, quy mô lớn và sang trọng

Lựa chọn thực đơn cho tiệc buffet

Tiệc buffet có rất nhiều món ăn, do đó người tổ chức cần xây dựng một thực đơn phù hợp. Thực đơn tiệc buffet phải đảm bảo cân đối giữa vấn đề khẩu vị và dinh dưỡng.  Tùy vào chủ đề tổ chức tiệc để lựa chọn set menu phù hợp, có thể là tiệc buffet nướng, buffet hải sản, buffet Á Âu, buffet đồ ngọt,… Tuy nhiên dù thế nào thì các món trong tiệc buffet phải đảm bảo đủ 4 món: khai vị, món chính, tráng miệng và đồ uống.
      
                                                                Xây dựng thực đơn buffet
Bữa tiệc buffet không chỉ là nơi để bạn thưởng thức các món ăn ngon, đa dạng mà còn là không gian để bạn có thể lắng nghe, chia sẻ thông tin cùng những khách dự khác. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn có thể hoạch định cho mình một kế hoạch tổ chức tiệc buffet tại Hải Dương đảm bảo hài lòng tất cả khách tham dự. 
Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina - Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành - Tổ chức lễ động thổ, khởi công - Tổ chức lễ kỷ niệm - Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm - Tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông - Tổ chức tiệc tất niên cuối năm - Tổ chức ngày hội thể thao - Tổ chức ngày hội gia đình - Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.
 
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861