Tổ chức tiệc Buffet

Những khó khăn thường gặp khi tự tổ chức tiệc buffet tại Bắc Ninh

Cập nhật: 18-08-2020 09:44:02 | Tổ chức tiệc Buffet | Lượt xem: 3045

Xu hướng tự tổ chức tiệc buffet vào các dịp đặc biệt như cưới, hỏi, sinh nhật, quảng bá sản phẩm đang được rất nhiều người ưa chuộng. Thay vì phải tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, những bữa tiệc như thế này vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa đem lại hiệu quả cao. Vậy tự tổ chức tiệc buffet tại Bắc Ninh có những khó khăn nào? Làm thế nào để đánh giá một bữa tiệc thành công? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Một số khó khăn khi tự tổ chức tiệc buffet tại Bắc Ninh

Mất nhiều thời gian để chuẩn bị

Khi tự mình tổ chức một bữa tiệc, bạn phải tốn rất nhiều thời gian để thực hiện các công việc từ lúc chuẩn bị cho đến khi kết thúc. Quy trình cơ bản bao gồm:  Lên ý tưởng, xây dựng thực đơn, lập danh sách và mời khách, trang trí, dọn dẹp,… Những việc này tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không khéo léo và cẩn thận trong từng khâu thì rất dễ xảy ra sai sót.

Để tổ chức một buổi tiệc buffet cần rất nhiều thời gian, công sức và chi phí chuẩn bị

Dễ chi tiêu vượt quá kinh phí dự kiến

Trong quá trình chuẩn bị, người tổ chức cần hoạch định và liệt kê ra các khoản chi tiêu của bữa tiệc. Tuy nhiên, không phải lúc nào việc chi tiêu thực tế cũng trùng khớp với dự tính lúc ban đầu, như phát sinh các khoản chi không có trong kế hoạch, giá cả thị trường cao hơn dự kiến,… Nếu không tính toán hợp lý, bạn rất sẽ dễ hao hụt kinh phí.

Số lượng khách tham dự và đồ ăn không cân đối

Đồ ăn, thức uống phải đảm bảo cân đối và đủ phục vụ cho số lượng khách tham dự. Buffet là loại tiệc tự chọn, thực khách được thoải mái ăn uống. Nhưng nếu lượng thức ăn không đủ phục vụ cho nhu cầu của khách thì sẽ làm mất đi tính chất của tiệc. Nếu lượng đồ ăn quá nhiều sẽ gây ra tình trạng lãng phí đồ ăn, vì các món ăn đã được chế biến nên rất nhanh hỏng, không thể bảo quản lâu.

Không lường trước được các tình huống xảy ra trong bữa tiệc

Gặp vấn đề trong lần đầu tiên tự tổ chức tiệc buffet tại Bắc Ninh là điều không thể tránh khỏi, kể cả bạn là một người giỏi giang đi chăng nữa. Các sai sót có thể là nhỏ nhặt như thiếu dụng cụ ăn uống, món ăn phục vụ chậm, đặt bảng tên món sai vị trí đến những lỗi lớn hơn như: Thức ăn không đủ cho khách, không gian chật hẹp khó di chuyển,…

Đặc biệt, đối với tiệc đứng ngoài trời, nếu bạn không chú ý đến thời tiết và có phương án dự phòng thì có thể khiến bữa tiệc trở nên thật thảm hại.

Người tổ chức dễ gặp bối rối và không biết cách xử lý sự cố nếu không có kinh nghiệm tổ chức tiệc đứng

Các yếu tố để đánh giá tiệc buffet thành công

Mức độ hài lòng của thực khách tham dự

Mục đích đầu tiên là bữa tiệc hướng tới đó là sự hài lòng của khách hàng tham dự. Bạn tổ chức hoành tráng, quy mô cỡ nào nhưng không được lòng khách mời thì cũng chỉ xem như đồ “bỏ đi”. 

Sự thành công của tiệc luôn tỷ lệ thuận với các phản hồi, đánh giá tích cực từ khách tham dự. Họ sẽ có cái nhìn tổng quát về tất cả mọi thứ của bữa tiệc, từ việc trang trí, setup, chuẩn bị dụng cụ, chất lượng và cách thức trình bày từng món, thái độ phục vụ, tiếp đón,… để đưa ra những nhận xét khách quan nhất. 

Không nên chỉ tập trung lắng nghe những phản hồi tốt mà bạn cũng cần phải tiếp thu tất cả các ý kiến góp ý để rút kinh nghiệm cho các bữa tiệc sau này.

Ngân sách tiết kiệm tối đa

Ngân sách là một yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của tiệc buffet. Tuy nhiên, ngân sách tiết kiệm tối đa không có nghĩa là bạn chi càng ít tiền càng tốt, mà là khoản chi phí bỏ ra xứng đáng và mang lại lợi ích thiết thực. Tiệc tùng xa hoa, hoành tráng không hẳn là thành công nếu số tiền bỏ ra quá lớn, không phù hợp với mục tiêu ban đầu mà bạn hướng tới. Hay một bữa tiệc quá nghèo nàn, menu đơn giản, không đủ phục vụ khách hàng cũng được xem như thất bại.

Bữa tiệc hoành tráng nhưng không lãng phí là mục tiêu mà các nhà tổ chức hướng đến

Hoàn thành mục đích ban đầu

Bạn tổ chức tiệc nhằm mục đích gì? Kết giao bạn bè, hội họp gia đình hay quảng bá, giới thiệu sản phẩm thì đều có những mục tiêu riêng.  Hoàn thành được mục tiêu đã đặt ra tức bạn đã nắm chắc 50% sự thành công của bữa tiệc.

Để tổ chức tiệc buffet tại Bắc Ninh thành công không phải điều đơn giản. Tuy nhiên, khi kết thúc bạn cần tổng kết, đánh giá lại một cách khách quan để rút kinh nghiệm và cải thiện hơn trong các lần tổ chức tiệc tiếp theo.

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina - Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành - Tổ chức lễ động thổ, khởi công - Tổ chức lễ kỷ niệm - Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm - Tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông - Tổ chức tiệc tất niên cuối năm - Tổ chức ngày hội thể thao - Tổ chức ngày hội gia đình - Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên hệ:

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

 

messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861