Tổ chức tiệc Buffet

Các loại hình tổ chức tiệc buffet tại Hải Phòng

Cập nhật: 17-08-2020 11:01:57 | Tổ chức tiệc Buffet | Lượt xem: 2282

Nhằm tạo không gian thích hợp để các thực khách dễ dàng giao lưu, trò chuyện với nhau, các loại hình tiệc rượu, tiệc trà, tiệc buffet,… tại thành phố biển Hải Phòng ngày càng được phát triển. Trong đó tổ chức tiệc buffet tại Hải Phòng là loại hình được đa số các thực khách nơi đây lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm của loại hình này nhé.

Đặc điểm của hình thức tiệc buffet tại Hải Phòng

  • Là hình thức ăn theo suất, tính tiền dựa trên đầu người, không phân biệt người đó ăn nhiều hay ăn ít.
  • Thực khách được tự do lựa chọn món ăn, đồ uống, khẩu phần ăn trong số các món ăn được dọn tại quầy.
  • Thực khách gắp thức ăn ra đĩa và dùng trực tiếp trên đĩa của mình tại bàn ăn riêng hoặc đứng ăn tùy vào từng loại hình tiệc buffet.

Tiệc buffet được bày sẵn các món để thực khách tự chọn

Các loại hình tiệc buffet thường tổ chức tại Hải Phòng

Sitdown buffet 

Đây là loại hình tiệc buffet được tổ chức với quy mô lớn, số lượng khách tham dự từ vài trăm đến hơn nghìn người. Không gian tiệc bao gồm các quầy thức ăn, đồ uống đã được bày sẵn và khu vực bàn ghế ngồi ăn. 

Thực đơn của các bữa tiệc khá đa dạng và phong phú. Khách tham dự có thể tùy ý lựa chọn chỗ ngồi, sau đấy chọn món ăn mình yêu thích. Đồ uống có thể được nhân viên phục vụ ngay tại bàn cho từng khách.

Standing buffet 

Đối với loại hình standing buffet, bữa tiệc sẽ không được bố trí bàn ghế ngồi ăn. Khách tham dự lựa chọn các loại đồ ăn vào đĩa của mình và dùng trực tiếp trên tay. Ngoài ra, khách dự cũng phải tự phục vụ đồ uống cho mình. Standing buffet được áp dụng đối với những bữa tiệc hạn chế về thời gian. Ví dụ như tiệc trước lúc bắt đầu hoặc nghỉ trưa của hội nghị, chương trình lớn.

Tất cả mọi loại đồ ăn và dụng cụ hỗ trợ đều được bày biện sẵn

Cooktail buffet 

Đây là loại tiệc nhẹ, thường được diễn ra trong các buổi giao lưu, gặp mặt mang tính chất ngoại giao. Thực đơn của tiệc cũng khá đơn giản, chủ yếu là các thức ăn nhẹ, bánh ngọt dễ dùng và các loại rượu, nước trái cây, cà phê,… 

Nhân viên phục vụ sẽ đem các đĩa dọn sẵn đồ ăn đến cho từng người, khách dự sẽ phải dùng tay để ăn mà không sử dụng bất kỳ loại dụng cụ dao muỗng nào cả. Vì là tiệc rượu, nên rượu được xem là đồ uống chính của bữa tiệc.

Mặc dù có 3 loại hình tiệc buffet cơ bản như trên. Nhưng tùy vào nhu cầu của đối tượng tham dự và mục đích buổi tiệc mà người tổ chức tiệc buffet tại Hải Phòng có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Khách tham dự tiệc buffet tại Hải Phòng cần lưu ý những gì?

Khi dự tiệc buffet tại Hải Phòng, thực khách cần chú ý những điểm sau: 

  • Trước khi chọn đồ ăn cho mình, thực khách nên lướt qua hết 1 vòng các quầy đồ ăn để xem thực đơn bữa tiệc. Thông qua việc làm này, bạn có thể lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp, yêu thích.
  • Đối với mỗi món ăn, thực khách chỉ lấy lượng thức ăn vừa đủ. Thực đơn của tiệc buffet rất đa dạng và nhiều món ăn cho chúng ta lựa chọn. Vì thế, bạn chỉ nên lấy khẩu phần văn vừa đủ và chắc chắn mình có thể ăn hết chúng, tránh việc để thừa thức ăn.
  • Nếu món ăn bạn có ý định chọn quá đông người thì nên kiên nhẫn xếp hàng và đợi tới lượt của mình, hoặc có thể chọn một món khác trong lúc chờ đợi. Đây là phép lịch sự cơ bản khi dự tiệc buffet. 
  • Sử dụng đúng kẹp, muỗng hoặc nĩa phục vụ được đặt tại quầy đồ ăn để lấy thức ăn và đặt lại vào đúng vị trí ban đầu. Mỗi một món ăn sẽ có các dụng ăn gắp riêng biệt, bạn không nên để sai chỗ, điều này sẽ làm hương vị của các món ăn bị trộn lẫn.
  • Trong lúc lấy thức ăn nên di chuyển một cách nhẹ nhàng và chú ý xung quanh, tránh xảy ra va chạm với các thực khách khác.

Khách buffet nhớ lưu ý các nguyên tắc để thưởng thức buổi tiệc diễn ra suôn sẻ hơn 

Trên đây là một số chia sẻ về tổ chức tiệc buffet tại Hải Phòng. Thông qua bài viết này, các thực khách sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về tiệc buffet và nắm bắt được cách thức khi tham dự một buổi tiệc buffet lịch sử, trang trọng. 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina - Tổ chức sự kiện khai trương, khánh thành - Tổ chức lễ động thổ, khởi công - Tổ chức lễ kỷ niệm - Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm - Tổ chức lễ hội mùa hè, mùa đông - Tổ chức tiệc tất niên cuối năm - Tổ chức ngày hội thể thao - Tổ chức ngày hội gia đình - Tổ chức sự kiện kết hợp gameshow, trò chơi.

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

 

messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861