Sự kiện Trong nhà

Tổ chức sự kiện quốc tế phụ nữ 8-3 cùng PTC VINA

Cập nhật: 22-02-2023 09:18:42 | Sự kiện Trong nhà | Lượt xem: 294

 

Ở Việt Nam ngày mùng 8/3 là ngày phái nam bảy tỏ thể hiện những ưu ái tình cảm và giành khá nhiều thời gian công sức lựa chọn những món quà ý nghĩa cho những người phụ nữ yêu thương nhất của mình.
Nam giới coi đây là một cơ hội để thể hiện sự quan tâm của mình đến những người họ yêu quý.
Nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 hàng năm, các Doanh nghiệp trong nước thường tổ chức sự kiện với nhiều hoạt đồng nhằm tôn vinh những gười phụ nữ tiêu biểu có đóng góp tích cực vào thành công của doanh nghiệp.

Nắm bắt xu hướng, PTC VINA là công ty hàng đầu về lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ giúp các doanh nghiệp tổ chức những chương trình một các hoàn hảo nhất. Cùng với đó PTC VINA cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện Âm thanh ánh sang đạt tiêu chuẩn hiện đại chất lượng cao.


                                                                     Lễ chào mừng ngày 8/3

Kế hoạch tổ chức sự kiện:

- Ý tưởng: Tổ chức lễ kỷ niệm & tiệc đứng tại trụ sở công ty

- Chủ đề (tên gọi): Tôn vinh người phụ nữ nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

- Đối tượng tham gia chương trình: Toàn bộ cán bộ nhân viên trong doanh nghiệp và một số khách mời

Ý tưởng – chủ đề (tên gọi) - đối tượng là 3 yếu tố then chốt, có mối quan hệ biện chứng lẫn nhau để từ đó người tổ chức chương trình sẽ thiết kế một chương trình giao lưu phù hợp, đáp ứng được mục đích, yêu cầu đề ra và thu hút sự quan tâm của người tham dự.

PHẦN CHUẨN BỊ

 •  Lên chi tiết kế hoạch và phân công công việc cho các bộ phận. Nhận đăng ký tham gia, lập danh sách
 •  Lên danh sách nhân viên/ khách hàng đăng ký tham gia
 •  In giấy mời (nếu là tự in), phát cho nhân viên/ khách hàng các địa điểm
 •  Gói quà thưởng (nếu có)
 •  Chọn món và đặt tiệc
 •  Nhận đăng ký tiết mục văn nghệ và các tiết mục góp vui
 •  Tổng duyệt Văn nghệ trước 3 ngày

Thiết kế

 • Thiết kế banner, backdrop, bằng khen….cờ nheo, kỷ niệm chương…
 • Thuê âm thanh, dàn nhạc
 • Thuê gói âm thanh cho chương trình
 • Quay phim tư liệu (nếu có)
 • Chụp ảnh về những con người có những đóng góp cho công ty
 • Mua quà tặng bốc thăm trúng thưởng
 • Mua các quà tặng
 • Mua quà tặng bốc thăm trúng thưởng
 • Đặt đồ uống
 • Mua quà tặng cho MC làm trò chơi

PHẦN THỰC HIỆN

 • Trang trí sân khấu tại Hội trường
 • Làm việc với Metal Man về các yêu cầu của tiệc
 • Kiểm soát chất lượng, số lượng, phục vụ đồ ăn của Metal Man trong buổi tiệc
 • Vận chuyển bằng khen, kỷ niệm chương, khay và khăn phủ để phát thưởng; quà tặng; tiền thưởng; bài trí và sắp xếp khu vực để quà cho thẩm mỹ
 • Kiểm tra trang trí bố trí bàn của Metal Man,
 • Phụ trách khâu hướng dẫn nhân viên bỏ phiéu vào thùng lucky draw
 • Kiểm tra quà rút thăm may mắn
 • Chuẩn bị đạo cụ cho trò chơi nếu có
 • Thuê đạo cụ, âm thanh chuẩn bị cho biểu diễn

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH

 - Hỗ trợ nhân viên trúng thưởng nhận thưởng

 - Thu dọn vật dụng, đạo cụ

Chuẩn bị kịch bản chi tiết cho sự kiện

Sự kiện dù lớn hay nhỏ cũng cần chuẩn bị một kịch bản chi tiết về chương trình, bao gồm MC script, lịch trình, công việc cụ thể của từng bộ phận tham gia trong việc tổ chức sự kiện.

Chọn người dẫn chương trình cho sự kiện - MC

Người được chọn làm dẫn chương trình (MC) phải được tham gia ngay từ khâu xây dựng kịch bản, vì như thế MC sẽ được nắm bắt ngay những nội dung: Giới thiệu các khách mời; Lãnh đạo doanh nghiệp phát biểu về thành tích của công ty và những đóng góp của những cán bộ, nhân viên nữ; Chương trình trao thưởng cho cán bộ, nhân viên nữ có thành tích suất xắc; Chương trình ca nhạc (tự diễn hoặc thuê ca sĩ) và tiệc liên hoan; Kết thúc chương trình.

Công tác chuẩn bị phục vụ chương trình

Đây là một phần không kém phần quan trọng đối với bất kỳ một sự kiện, có những chương trình chuẩn bị kịch bản tốt, nhưng chỉ cần sơ xuất về khâu chuẩn bị sẽ làm giảm đi chất lượng của sự kiện.

Trang trí Backdrop & sân khấu

  

  Sân khấu được coi là trung tâm của không gian sự kiện trong nhà, nơi diễn ra các hoạt động của sự kiện. Sân  khấu phải có vị trí đẹp có thể treo màn hình lớn trong phòng sao cho mọi người dù xa hay gần đều có thể theo dõi mọi hoạt động xảy ra trên sân khấu. Phải tính toán thật kỹ trong việc bố trí sân khấu, ánh sáng để có được một bố cục hợp lý nhất dựa trên yêu cầu phải đạt được. Chiều cao sân khấu còn bị chi phối bởi kiểu loại và cách kê ghế ngồi trong phòng. Chiều rộng của sân khấu phụ thuộc nhiều vào các hoạt động sự kiện diễn ra ở đó. Cụ thể sẽ có bao nhiêu người có mặt trên sân khấu.

Đặt dịch vụ tiệc đứng

- Tiệc Teabreak: bàn bày tiệc được phủ khăn quay trắng và được đặt tại một trong hai bên cánh gà làm sao để vừa trang trọng và thuận tiện cho việc sử dụng đồ uống. Các món chủ yếu được bày biện như: Bánh ngọt bày kính, hoa quả cắt tạo hình trên đĩa, bình inox coffee, bình hoa quả, trà lipton, cốc, tách, thìa, dĩa. Tuỳ theo khả năng chi phí, có thể bổ sung thêm rượu vang.

- Tiệc Buffet: bàn bày tiệc phải tính toán đến vị trí đi lại thuận tiện và lấy đồ ăn được thoải mái, việc bày biện trên bàn tiệc phải sắp đặt khoa học và có tính thẩm mỹ. Thực đơn cho tiệc buffet có nhiều sự lựa chọn từ bình dân đến cao cấp. Đơn vị tổ chức căn cứ vào khả năng tài chính và chủ đề để lựa chọn thực đơn cho phù hợp.

Kết thúc chiêu đãi: Đối với phục vụ cả ăn và uống, cần chú ý không nên kết thúc trước khi nhân viên dọn dẹp xong. Nhà tổ chức phải rất linh hoạt. Trong những lúc sôi nổi nhất thì khách sẽ không muốn tiệc kết thúc và có thể muốn kéo dài phục vụ. Như vậy, Nhà tổ chức phải xác định chi phí phục vụ thêm giờ. Tuy vậy, cần cố gắng hướng tiệc chiêu đãi diễn ra theo thời gian dự kiến và chọn thời điểm kết thúc bảo đảm những dư âm tốt kéo dài, hạn chế những khiếm khuyết không đáng có.

Trang trí nội thất trong phòng tổ chức sự kiện

- Thảm trải sàn nhà: Có những sự kiện phải trải thảm toàn bộ sàn nhà, có những sự kiện chỉ trải thảm sân khấu, lối đi. Nhà tổ chức cũng cần có sự lựa chọn kiểu loại, màu sắc cho phù hợp.

- Đường lên xuống sân khấu: Hãy chú ý tới việc thiết kế đường lên xuống sân khấu cho thích hợp. Có thể lên sân khấu qua các bậc từ phía khán giả hay xuất hiện từ phía sau sân khấu hay dùng cả hai cách, có cần trang trí cho các bậc thang không.

Bàn ghế: Nhà tổ chức cần lưu ý tới vị trí sắp xếp bàn ghế dưới sân khấu. Bàn được phủ khăn trắng và đặt một hàng phía sát sân khấu. Số lượng ghế căn cứ theo lượng khách tham gia sự kiện. Tất cả ghế được phủ áo ghế trắng, bọc nơ màu (đỏ, vàng, tím) và xếp thành các dãy thẳng hàng.

Lắp đặt âm thanh và ánh sáng

- Âm thanh: hầu như tất cả các sự kiện đều cần có âm thanh, âm thanh cũng là một phương tiện truyền thông tin, là vật mã hóa tin. Có rất ít sự kiện không có âm thanh. Cần sử dụng âm thanh thích hợp đối với sự kiện. Âm thanh là một trong những tác nhân kích thích vào môi trường không gian sự kiện, tạo bầu không khí cho sự kiện. Các thiết bị bao gồm: Âm ly, loa hội trường, mic không dây với công suất tuỳ thuộc vào diện tích của hội trường.

- Ánh sáng: Cùng với âm thanh, ánh sáng trở nên rất quan trọng đối với sự kiện. Nó là công cụ tích cực và tác động có hiệu quả vào môi trường, tạo nên tâm lý môi trường cần thiết phù hợp với các hoạt động sự kiện khác nhau. Việc thiết kế ánh sáng và bố trí hệ thống ánh sáng trong hội trường vừa phải ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vừa mang tính nghệ thuật. Ánh sáng phục vụ sự kiện bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, tạo phong cảnh và ánh sáng chuyển động. Để tạo được ánh sáng này cần phải có những thiết bị chuyên dụng đặc biệt như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn quay và đèn màu.

Liên hệ:

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

 

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861