Sự kiện Trong nhà

Kỹ năng tổ chức sự kiện

Cập nhật: 25-08-2018 02:30:40 | Sự kiện Trong nhà | Lượt xem: 6997

Để tạo nên một sự kiện thành công thì cần phải có những kỹ năng gì? Đó là câu hỏi của nhiều cá nhân và công ty trong bước đầu xây dựng nên một sự kiện. Hãy cùng tìm hiểu các kỹ năng tổ chức sự kiện cần có trong bài viết sau nhé.

Với 3 kỹ năng thiết yếu cần biết trong tổ chức sự kiện dưới đấy sẽ làm cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn vai trò của tổ chức sự kiện đối với quảng bá, gắn kết và tạo dựng thương hiệu của mình, biến tổ chức sự kiện thành khoản đầu tư hơn là khoản chi vô nghĩa.

1. Tổ chức sự kiện là hoạt động kết nối 
Hãy liên kết 3 kết nối: Bán hàng – Chăm sóc khách hàng – Tiếp thị thì khi đó bạn đã tổ chức một sự kiện thành công đạt mục tiêu, mục đích của doanh nghiệp mình, biến nó thành một khoản đầu tư hiệu quả. Thật sự, trên thực tế có rất nhiều cơ hội để biến một buổi tổ chức sự kiện thành chuỗi liên kết giữa bán hàng, chăm sóc khách hàng và tiếp thị. Đây là chuỗi hoạt động ý nghĩa cho doanh nghiệp cũng vừa đáp ứng sự hài lòng của khách hàng.

2. Tổ chức sự kiện nhắm đến khách hàng cụ thể 
Đối tượng rõ ràng, được phân ngạch cụ thể sẽ giúp chương trình sự kiện của bạn đạt hiệu quả cao hơn vì đáp ứng đúng mục tiêu vào nhu cầu cụ thể của đối tượng. Từ đó, sự lan truyền, ảnh hưởng và tác động đến khách hàng trong và sau buổi tổ chức sự kiện sẽ mạnh mẽ hơn, lâu dài hơn. Do đó, đừng bao giờ bạn nghĩ tổ chức sự kiện mà ở đó đông người càng tốt đôi khi dẫn đến phá vỡ cấu trúc chuỗi liên kết 3 kết nối: Bán hàng – Chăm sóc – Tiếp thị, và điều hiển nhiên, bạn sẽ thất bại trong sự kiện đó.

3. Trong giải pháp marketing, tổ chức sự kiện không được bỏ rơi 
Trong kế hoạch giải pháp marketing của mình, đừng bao giờ bỏ quên tổ chức sự kiện vì đây là hoạt động có sự tác động mạnh đến tâm lý, hành ly và sự trung thành với thương hiệu của doanh nghiệp. Hàng năm, kế hoạch marketing của mình, các nhà hoạch định chiến lược cần có sự cân nhắc tổ chức sự kiện trong kế hoạch nhằm phát huy sự thành công và mục đích của kế hoạch. Tuy nhiên, cân nhắc ấy luôn nhắc nhở các doanh nghiệp đừng quá lạm dụng tổ chức sự kiện vì nó thật sự không phải là đòn bẩy và mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Xác định rõ mục tiêu và đối tượng

Điều đầu tiên trong các kỹ năng tổ chức sự kiện là người làm phải nắm rõ được mục tiêu hướng tới của sự kiện là gì, dành cho đối tượng nào? Chẳng hạn, công ty tổ chức Hội nghị khách hàng cho tập đoàn điện tử thì phải khoanh vùng xem những người đến tham dự ở vị trí nào, họ muốn gì khi sự kiện diễn ra,…?
Bên cạnh đó, bạn cần tính toán thêm về số lượng người không mời nhưng vẫn tham gia. Điều này giúp hạn chế xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.
 

kỹ năng tổ chức sự kiện
Xác định rõ mục tiêu và đối tượng người tham gia là kỹ năng cần có của người tổ chức sự kiện

Tạo sơ lược kế hoạch hoạt động

Để tạo kế hoạch hoạt động, bạn cần thực hiện các công việc như:
- Lập kế hoạch
- Dự trù ngân sách
- Xác định thước đo đánh giá hiệu quả của sự kiện
- Các bước triển khai
- Hai bên nghiệm thu kết quả
Điều này giúp cho 2 bên dễ dàng trao đổi hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới sự thành công của sự kiện. Phía khách hàng cũng cảm thấy tin tưởng vào công ty tổ chức. Những hoạt động trên đánh giá được sự chuyên nghiệp của bên tổ chức sự kiện.

Hoạt động Marketing trước, trong và sau khi sự kiện diễn ra

Mục đích sâu xa của sự kiện chính là sự quảng bá thương hiệu. Vì thế, các chiến dịch PR, quảng cáo và truyền thông là yếu tố không thể thiếu. Tuy nhiên, 

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861