Tư vấn quảng cáo

Sai lầm trong quảng cáo Google Adwords

Cập nhật: 01-09-2012 04:48:17 | Tư vấn quảng cáo | Lượt xem: 8666

 Duới đây là 5 sai lầm mà người dùng Google Adword thường mắc phải:

 1.Tiết kiệm chi phí bằng việc tự đăng kí quảng cáo với Google.

        Việc tạo một tài khoản cá nhân, đăng quảng cáo Google Adword rất đơn giản với một số thông tin cá nhân cơ bản. Chính vì thuận tiện đó, có rất nhiều doanh nghiệp tự đăng kí cho mình một tài khoản quảng cáo mà chưa tìm hiểu những phương thức để đem lại hiểu quả cao cho chiến dịch của mình.

Sai lầm trong quảng cáo Google Adwords

        Mỗi công việc đều cần một người chuyên trách và am hiểu. Việc quảng cáo trên Google cũng đòi hỏi những hiểu biết, kiến thức về ngành này. Chất lượng mỗi quảng cáo phụ thuộc vào việc bạn tối ưu nó như thế nào: độ liên quan của từ khóa, landing page,  lời quảng cáo,… Quảng cáo càng chuyên nghiệp thì chi phí bạn bỏ ra sẽ càng hiệu quả.

        Vì vậy, hãy tìm đến một chuyên gia trong quảng cáo Google adwords hoặc một đơn vị chuyên trách – những người luôn hiểu rõ vấn đề và biết cách làm gì tốt nhất cho quảng cáo của bạn, tránh việc tiết kiệm chi phí “ngược”.

2.Tìm đến những công ty quảng cáo với mức giá thấp

        Giá của mỗi quảng cáo phụ thuộc vào bạn lựa chọn hình thức quảng cáo  nào: quảng cáo mạng tìm kiếm (quảng cáo trên trang tìm kiếm của google) hay quảng mạng hiển thị (quảng cáo trên các website đối tác của google); mức độ cạnh tranh của từ khóa bạn lựa chọn, chất lượng chính website của bạn,…

 

Sai lầm trong quảng cáo Google Adwords

        Bạn thường dễ dàng đồng ý với một số công ty quảng cáo khi được báo giá với một mức giá thấp hơn hẳn. Tuy nhiên những đơn vị này thường không đảm báo chất lượng quảng cáo như đúng cam kết khiến chính bạn bị rơi vào tâm lý hoài nghi và đánh mất niềm tin vào Google vì những lời hứa “không trở thành hiện thực”. Mỗi một quảng cáo đều có chi phí “thấp” ở một ngưỡng nhất định, nên nếu chi phí quá thấp, bạn nên xem xét kĩ hơn về đơn vị cung cấp quảng cáo.

        Vậy nên, thay bằng việc lựa chọn một nhà quảng cáo báo giá với mức chi phí tốt, hãy lựa chọn một đơn vị có báo cáo, kế hoạch quảng cáo rõ ràng, thiết thực nhất. Các bản tin quảng cáo đầy đủ các tính năng như: link mở rộng, địa chỉ, điện thoại, tần suất xuất hiện, vị trí xuất hiện,… Bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu quảng cáo mà đơn vị cung cấp đó đang làm với những đối tác khác.

3. Sai lầm trong việc lựa chọn từ khóa

        Không giống như các mạng quảng cáo khác, quảng cáo Google Adwords gắn liền với việc bạn lựa chọn từ khóa quảng cáo như thế nào. Nếu lựa chọn từ khóa không chính xác, điều đó hoàn toàn có thể dẫn tới việc thất bại trong chiến dịch của bạn.

Sai lầm trong quảng cáo Google Adwords

        Những người dùng Google Adwords không có nhiều kinh nghiệm lựa chọn các từ khóa khá chung chung bởi cho rằng những từ khóa càng ngắn, càng chung chung càng bao quát được thị truờng. Trên thực tế, mỗi người tìm kiếm đều mong tìm được chính xác cái họ cần, chứ không phải tìm được một website cung cấp các thông tin chung chung và phải tiến hành các bước tìm kiếm tiếp theo mới có thể tìm được điều chính xác họ mong muốn.

4. Nhầm lẫn giữa quảng cáo Google và kết quả tìm kiếm tự nhiên

        Có nhiều người không phân biệt được đâu vị trí dành cho quảng cáo Google, đâu là vị trí mà website bạn đạt được khi tìm kiếm tự nhiên và làm thể nào để website của bạn hiển thị ở những vị trí mà bạn mong muốn? Cần phải bỏ ra chi phí bao nhiêu để có được hiệu quả tốt nhất?

5. Phó mặc mọi thứ cho đơn vị phụ trách quảng cáo

         Sai lầm khi bạn chỉ quan tâm đến việc phải bỏ tiền ra bao nhiêu mỗi tháng để duy trì quảng cáo mà không quan tâm đến việc đo lường hiệu quả của số tiền mà bạn bỏ ra.

        Quảng cáo trực tuyến nói chung và quảng cáo tìm kiếm nói riêng đòi hỏi sự tương tác giữa đơn vị cung cấp quảng cáo và doanh nghiệp. Đơn vị quảng cáo tư vấn và thực hiện chiến dịch. Doanh nghiệp cung cấp thông tin, sửa đổi nội dung website (khi cần) và giám sát chiến dịch. Đó là một quy trình tương tác chuẩn giữa 2 bên để quảng cáo có chất lượng tốt nhất,tạo tiền đề cho sự thành công của cả chiến dịch quảng cáo.

        Các đơn vị quảng cáo uy tín, đều sẽ có những báo cáo chi tiết về việc số tiền bạn bỏ ra được sử dụng như thế nào, và thực tế nó đem lại gì cho website của bạn.

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861