Tư vấn quảng cáo

5 mẹo quảng cáo của các công ty

Cập nhật: 01-06-2014 02:00:12 | Tư vấn quảng cáo | Lượt xem: 10067

        Các hãng quảng cáo luôn nghĩ ra rất nhiều mẹo thu hút sự chú ý của người xem, cả trên poster và truyền hình. Tuy nhiên, theo Business Insider, có 5 cách được sử dụng thường xuyên hơn cả, nhờ  hiệu quả khi đánh trúng tâm lý con người.

1. Người xem thường bị thu hút về bên phải. Theo các nghiên cứu, nguyên nhân là họ thường thuận tay phải. Vì vậy, các hãng cũng thường xuyên đặt sản phẩm ở tay phải của diễn viên.

 

2. Màu sắc trong quảng cáo cũng rất quan trọng. Chúng được dùng để truyền tải một thông điệp cảm xúc nào đó. Ví dụ màu xanh dương là sự tin tưởng, màu đỏ là sự hào hứng hay màu xanh lá là sự tươi mới.

 

3. Vị trí đặt ảnh và chữ cũng có hiệu quả nhất định. Người xem sẽ chú ý đến một quảng cáo khi ảnh được xếp bên trái và chữ ở bên phải.

 

4. Họ cũng bị thu hút bởi các tấm quảng cáo có ảnh được viền tròn. Điều này đặc biệt đúng với các sản phẩm được thiết kế bo tròn. Thậm chí cả font chữ sử dụng cũng là font tròn. Góc sắc dễ khiến người xem liên tưởng đến các sản phẩm sắc cạnh, gây đau đớn trong đời thực.

 

5. Khuôn mặt của người mẫu trong quảng cáo thường có đồng tử mắt khá to. Người xem thường bị thu hút bởi điều này, khiến các hãng có xu hướng tăng kích cỡ mắt trong quảng cáo in.

Hà Thu/Vnexpress

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861