Tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm

Kế hoạch buổi lễ kỷ niệm ngày thành lập trường tại Hải Dương

Cập nhật: 07-07-2020 06:07:13 | Tổ chức sự kiện lễ kỷ niệm | Lượt xem: 1858

Đối với một ngôi trường, ngày kỷ niệm thành lập là một sự kiện đáng nhớ nhất, mang ý nghĩa quyết định cho sự hình thành và phát triển. Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường tại Hải Dương với sự góp mặt của cán bộ, ban ngành, học sinh và giáo viên sẽ càng thêm hoàn hảo khi có một kế hoạch hoàn hảo, chu đáo. 

Kỷ niệm thành lập trường – Cột mốc đáng nhớ, đáng trân trọng

Việc thành lập một ngôi trường để giáo dục và dạy dỗ các thế hệ học sinh là một điều đặc biệt, đáng quý. Ở đó có lớp học, thầy cô và vô vàn những điều quý giá mà ai cũng đều trải qua. Vậy làm thế nào để ngày này trở thành một ký ức đáng nhớ và đáng trân trọng?

Lập kế hoạch của buổi lễ

Đầu tiên là lên ý tưởng cho chương trình. Ý tưởng phải phù hợp với mục đích lễ kỷ niệm nhưng vẫn tạo ra được nét riêng để không gây nhàm chán, vô vị. Đây là điều mà người của ban tổ chức phải họp bàn và thống nhất kỹ lưỡng để tổ chức một buổi lễ thật nhiều niềm vui, tiếng cười và ý nghĩa.

Buổi lễ kỷ niệm cần có kế hoạch cụ thể, rõ ràng và phù hợp với mục đích chương trình

Những phần chính cần có của lễ thành lập trường gồm:

- Văn nghệ chào mừng

- Bài diễn văn, phát biểu

- Trao quà, tặng thưởng

- Lời chia sẻ, ý kiến của nhà trường, phụ huynh, thầy cô giáo

- Lời kết

Video hoặc clip ngắn, văn nghệ và trò chơi xen kẽ trong các phần sẽ giúp chương trình thêm sôi động và thành công hơn.

Thời gian tổ chức buổi lễ

Tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập trường tại Hải Dương thì cần xác định ngày tháng rõ ràng. Thường thì các ngôi trường sẽ làm đúng ngày đó nhưng hay ưu tiên vào ngày cuối tuần hơn để tiện trong công tác giảng dạy. Bên cạnh đó, ban tổ chức phải đưa ra thời gian chính thức để tiến hành chuẩn bị sao cho ăn khớp nhất.

Chẳng hạn, buổi lễ diễn ra vào lúc 8g sáng thì mọi công việc phải được hoàn thành trước đó 1 giờ. Như vậy mới tổng duyệt lại để không xảy ra sai sót hay trục trặc. Các khâu sẽ được làm dần từ những ngày trước chứ không dồn việc vào một lúc. Việc không bắt đầu đúng thời gian khiến khách mời và người tham dự chờ đợi gây khó chịu, không chuyên nghiệp.

Kỷ niệm ngày thành lập trường là dịp để ôn lại những kết quả và thành tích đã đạt được của nhà trường

Lên kịch bản ấn tượng

Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường tại Hải Dương là một hoạt động diễn ra trong một khoảng thời gian chứ không chỉ trong một ngày. Vì thế, kế hoạch tổ chức cần được chia theo 3 thời điểm: Trước ngày kỷ niệm, trong và sau ngày kỷ niệm.

Đối với hạng mục trước chương trình kỷ niệm, nhà trường thường tổ chức cắm trại, các cuộc thi hoặc thi đua về thành tích giữa các lớp. Riêng ngày thành lập sẽ gồm có những phần cơ bản như:

- Giới thiệu chương trình, đại biểu tham dự

- Lời phát biểu của người đại diện

- Tiết mục biểu diễn văn nghệ

- Vinh danh những học sinh, tập thể và cán bộ có thành tích tốt trong năm

- Trao giải thưởng cho học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó cùng những tấm gương để mọi người học tập, noi theo.

Khung cảnh hoành tráng của buổi lễ kỷ niệm

Lập ngân sách triển khai phù hợp

Kinh phí tổ chức của chương trình từ các nguồn chính như: Nhà trường, huyện hỗ trợ, tài trợ của doanh nghiệp, ủng hộ đóng góp của thầy cô giáo và học sinh các khóa. Do đây là sự kiện có quy mô lớn, quan trọng nên dự tính mức chi phí cũng cao hơn so với những dịp kỷ niệm thông thường.

Ban tổ chức liệt kê từng hạng mục và dự trù một mức giá ở từng phần. Như vậy thì mới tránh được việc ngân sách mất ở nhiều khoản không chú ý và quản lý tốt rủi ro trong quá trình tổ chức sự kiện.

Công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và uy tín PTC Vina

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự chuyên nghiệp, tận tâm, PTC Vina đang ngày càng hoàn thiện để trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ sự kiện hàng đầu tại miền Bắc. Đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên môn giỏi cùng sự sáng tạo, đổi mới và nhiệt tình trong công việc. Công ty giúp khách hàng tổ chức thành công mọi chương trình, phù hợp với chủ đề, kinh phí và thời gian.

      

Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường tại Hải Dương mang đến một không khí vui vẻ với nhiều hoạt động nhưng cũng không kém phần sâu lắng, ý nghĩa. Thông qua sự kiện này, nhà trường sẽ ngày một vững mạnh, phát triển và trở thành nơi giáo dục ra những thế hệ tương lai của đất nước.

CÔNG TY CỔ TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ QUẢNG CÁO PTC VINA

Liên hệ: Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

Email: phutu118@gmail.com
Chat Zalo: 0916999861
Chat Facebook: https://www.facebook.com/ptcvinafanpage
Website: ptcvina.com

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861