Tổ chức lễ động thổ

Lễ động thổ tại Hải Dương và những điều bạn cần biết

Cập nhật: 21-07-2020 08:01:44 | Tổ chức lễ động thổ | Lượt xem: 1558

Động thổ và khởi công là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau chứ không phải là một như nhiều người vẫn lầm tưởng. Vậy lễ động thổ có ý nghĩa như thế nào và cách tổ chức ra sao? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về buổi lễ động thổ tại Hải Dương trong bài viết sau.

Tầm quan trọng của lễ động thổ

Động thổ là một buổi lễ không thể thiếu tại các dự án, công trình. Chương trình gồm các nghi thức thờ cúng tổ tiên để thông báo về việc xây dựng trên mảnh đất đó.

Việc tổ chức lễ động thổ tại Hải Dương cần được tiến hành một cách chỉnh chu và có kế hoạch cụ thể. Bởi bên cạnh yếu tố tâm linh, đây còn là cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thu hút đầu tư từ đối tác cũng như khách hàng tiềm năng.

Ông bà ta có câu "Đầu xuôi thì đuôi lọt". Vì thế, sự chuẩn bị kỹ càng và chuyên nghiệp tại buổi động thổ giúp cho công việc được tiến hành thuận lợi, may mắn. Thần linh sẽ ban phát phước lành và đem đến những điều suôn sẻ, hạn chế rắc rối và trắc trở. Buổi lễ càng lớn thì càng chứng tỏ giá trị và quy mô của dự án.

Lễ động thổ là một nghi thức thông báo với thần linh về việc tiến hành xây dựng trên mảnh đất

Lễ động thổ là một nghi thức thông báo với thần linh về việc tiến hành xây dựng trên mảnh đất

Tổ chức lễ động thổ gồm những công việc gì?

Đối với buổi lễ của các cá nhân thì chủ yếu là việc chuẩn bị đồ để cúng Thần đất. Riêng các công trình lớn thì phải tổ chức theo trình tự cơ bản sau:

  • Đón tiếp khách mời
  • Văn nghệ mở màn
  • Tuyên bố lý do tổ chức lễ động thổ
  • Giới thiệu khách mời tham dự
  • Phần phát biểu của người đại diện hoặc chủ đầu tư
  • Tiến hành nghi thức động thổ
  • Kết thúc buổi lễ
  • Đi đến địa điểm tiệc nếu có
  • Tiễn khách và thu dọn

Tùy vào tính chất hoặc yêu cầu của doanh nghiệp mà có sự thay đổi, thêm hoặc bớt. Nhưng nhìn chung, đây chính là trình tự cần có để có một chương trình trọn vẹn.

Bài phát biểu trong buổi lễ động thổBài phát biểu trong buổi lễ động thổ

Những yếu tố làm nên sự thành công của lễ động thổ

Chọn được ngày tốt

Lựa chọn ngày đẹp để làm lễ động thổ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu. Bên cạnh đó là thời gian và địa điểm đều phải phù hợp về tâm linh.

Thường thì người tổ chức sẽ chọn ngày tốt như ngày Lộc mã, Hoàng đạo, Giải thần, Sinh khí và tránh một số ngày xấu (Hùng phụ, Trùng Tang, Thổ cấm, Sát chủ). Ngoài ra, giờ và nơi làm lễ cũng cần được xem xét sao cho hợp lý nhất. Ngày tốt thì công đoạn mới tiến hành nhanh, không bị gián đoạn và ảnh hưởng đến cả dự án sau này.

Kịch bản hoàn hảo

Một kịch bản ấn tượng, phù hợp và độc đáo sẽ tạo nên điểm nhấn riêng cho doanh nghiệp. Do đó, việc lựa chọn đơn vị tổ chức chuyên nghiệp và giỏi giang là rất cần thiết. Họ sẽ lên ý tưởng, nội dung và hoàn thành kịch bản sao cho hay và thành công nhất. Buổi lễ có rất nhiều việc phải làm, nếu không có chuyên môn và kinh nghiệm sẽ dễ xảy ra sai sót, thậm chí là không thể triển khai được.

Khâu tổ chức không có sai sót

Khi đã có kịch bản rồi thì tiếp đến sẽ là quy trình thực hiện. Từ thời gian tới địa điểm, trang trí, thiết bị, sắp xếp,...phải có nhân lực và người quản lý. Nếu xảy ra một sai sót nhỏ cũng có thể làm hỏng cả một chương trình. Điều này thì công ty tổ chức sự kiện uy tín sẽ giúp bạn mọi thứ. Bạn chỉ cần giám sát và cung cấp những thứ cần thiết cho họ là được.

Một buổi lễ động thổ thành công cần có kịch bản hoàn chỉnh, khâu tổ chức rõ ràng và giám sát trong từng hoạt độngMột buổi lễ động thổ thành công cần có kịch bản hoàn chỉnh, khâu tổ chức rõ ràng và giám sát trong từng hoạt động

Chủ động giám sát buổi lễ

Sau khi tất cả đã được chuẩn bị đâu vào đấy thì việc còn lại là bắt đầu buổi lễ cùng với sự giám sát. Phía chủ đầu tư dự án phối hợp với người chịu trách nhiệm để nắm rõ quy trình, công việc và điều chỉnh để buổi lễ kịp tiến độ và không gặp vấn đề gì lớn. Việc lơ đãng trong khâu giám sát khiến doanh nghiệp không kiểm soát được tình huống phát sinh và dẫn tới thất bại của lễ động thổ.

Bạn đang tìm kiếm nhà tổ chức lễ động thổ tại Hải Dương chất lượng và đảm bảo? PTC Vina với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên nghiệp, sự hỗ trợ của trang thiết bị sẽ hỗ trợ quý khách toàn diện. Nhân viên tư vấn nhiệt tình, công việc hoàn thành đúng hạn, chuyên nghiệp và tận tâm.

Lễ động thổ tại Hải Dương và các nơi khác đều không thể thay thế và trở thành dấu mốc để dự án thêm phần chắc chắn và hoàn thiện hơn. Liên hệ với PTC Vina qua Hotline  0916.999.861 hoặc truy cập vào trang web http://www.ptcvina.com

Một số hình ảnh khác tại sự kiện lễ động thổ do PTC Vina tổ chức:

CÔNG TY CỔ TỔ CHỨC SỰ KIỆN VÀ QUẢNG CÁO PTC VINA

Liên hệ :Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Miền Bắc - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Dương - 0916.999.861 

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hải Phòng - 0936.99.22.02

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Quảng Ninh - 0936.992.101

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hưng Yên - 0936.992.106

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Ninh - 0916.999.861

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Bắc Giang - 0936.992.103

Công ty tổ chức sự kiện PTC Vina Hà Nội - 0936.992.101

 

Email: phutu118@gmail.com
Chat Zalo: 0916999861
Chat Facebook: https://www.facebook.com/ptcvinafanpage
Website: ptcvina.com

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861