Tư vấn sự kiện

Sai lầm thường mắc phải khi tổ chức sự kiện

Cập nhật: 02-09-2013 03:54:44 | Tư vấn sự kiện | Lượt xem: 8387

        Khi tổ chức sự kiện bạn không tránh khỏi mắc phải những sai lầm. Thế nhưng có như vậy bạn mới rút ra được kinh nghiệm cho lần tổ chức sự kiện tiếp theo phải không? Dưới đây PTC Vina đã liệt kê giúp các bạn những sai lầm thường mắc phải khi tổ chức sự kiện để các bạn không gặp phải những sai lầm đáng tiếc trong tổ chức sự kiện nữa.

Sai lầm thứ 1: Thất bại trong việc phân bổ các nguồn lực đúng đắn, với các kỹ năng phù hợp.

        Vấn đề: Đây là sai lầm đứng đầu danh sách, một sự kiện mà bị phân công sai người chỉ đạo, phụ trách, thì nắm chắc thất bại trong tay. Chìa khóa cho một sự kiện thành công đó chính là phân bổ nguồn lực với các kỹ năng phù hợp.

        Giải pháp: Nhà tổ chức sự kiện phải có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để đảm đương một khối lượng công việc thật tốt, và phân công nhân lực đúng với chuyên môn của họ. Điều này sẽ làm cho sự kiện diễn ra suôn sẻ và thành công.

Sai lầm thứ 2: Thất bại trong việc để ý đến những  thay đổi trong phạm vi của sự kiện.

        Vấn đề: Sự kiện nào khi diễn ra trong thực tế cũng không thể giống y nguyên như trong kịch bản đề ra, sẽ có những thay đổi bất ngờ và những sự cố phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện. Sẽ là thất bại nếu không nắm được một sự thay đổi dù là nhỏ nhất, có nghĩa là mọi việc đã nằm ngoài vòng kiểm soát, do đó không thể kịp thời đưa ra phương án ứng phó.

         Giải pháp: Phải đưa ra được một bản kế hoạch giải quyết các tình huống phát sinh trong sự kiện. Đây là cách rất nhanh và hiệu quả để kiểm soát tình hình. Ví dụ vấn đề bổ sung chỗ ngồi, hay thực phẩm…đồng thời là thời gian, ngân sách, và cá nhân cụ thể sẽ phụ trách từng vic.

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861