Tư vấn sự kiện

Chia sẻ kinh nghiệm tặng quà sếp

Cập nhật: 01-05-2013 06:11:44 | Tư vấn sự kiện | Lượt xem: 6558

1. “Cảm phiền không tặng quà”

        Nếu đó là thông điệp rõ ràng của sếp bạn đưa ra thì tốt nhất bạn nên bỏ ngay ý định tặng quà bởi chắc chắn nó không những không mang lại hiệu quả. Nếu bạn cứ cố tình sẽ khiến sếp cảm thấy không thoải mái và hình ảnh của bạn trong mắt sếp sẽ xấu đi rất nhiều.

2. Chọn quà tặng sếp phù hợp

         Nếu giữa sếp và bạn đã có mối quan hệ thân tình và sếp bạn cũng không quá cứng nhắc thì việc tặng quà sẽ là cần thiết.

        Có rất chia sẻ về kinh nghiệm tặng quà sếp như thế nào cho phù hợp. Có người cho rằng thời buổi này, nên tặng một món quà có giá trị sử dụng. Lưu ý rằng món quà đó đừng quá gợi tính vật chất (như một đồ vật bằng vàng, kim loại, những món quà mang giá trị văn hoá…) mà nên thiên về sở thích của sếp.

        Chẳng bạn, nếu sếp thích thể thao, bạn có thể tặng sếp một cây vợt tennis hoặc một khoá học chơi golf.  Chắc chắn sếp của bạn sẽ cảm thấy rất thú vị.

        Nếu sếp thường sưu tập đồng hồ, bạn có thể mua tặng sếp một chiếc “cực độc” mà sếp chưa có chẳng hạn.

        Ngoài ra túi xách, bóp da, … là những gợi ý đều rất hữu dụng. Những thứ này sếp sẽ thường xuyên dùng đến, nhờ đó, sẽ tạo được ấn tượng hơn cho hình ảnh bạn trong suy nghĩ của sếp.

        Tặng quà cho sếp khác hẳn với tặng quà cho đồng nghiệp hay cho bạn bè. Dù bạn tặng quà với mục đích bày tỏ tình cảm quý mến của mình thì cũng đừng bỏ qua giá trị của món quà. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm tặng quà cho sếp rằng việc chọn lựa không kỹ dẫn tới một món quà rẻ tiền, không xứng tầm sẽ khiến sếp mất đi thiện cảm với bạn.

 

        Món quà đi cùng những lời cám ơn chân thành trong tấm thiệp chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt. Thiện chí của bạn sẽ là yếu tố quan trọng để tạo dựng mối quan hệ lâu dài. Chính vì vậy, hãy chắc chắn làm cho sếp thấy được tình cảm của bạn chứ không chỉ đơn giản là món quà lấy lòng.

        Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với sếp thực sự không quá khó khăn nếu bạn biết cách khéo léo truyền tải những tình cảm, thiện chí của mình qua những kinh nghiệp tặng quà sếp mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

Chúc bạn thành công !

 

ST

Liên kết
messenger Chat qua Messenger zalo Chat Zalo Gọi ngay: 0916.999.861